Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội

Thuế suất đối với hàng hoá nhập khẩu được quy định cụ thể cho từng mặt hàng, gồm thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt và thuế suất thông thường.

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội

1. Thuế suất ưu đãi áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam. Thuế suất ưu đãi được quy định cụ thể cho từng mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, đặc biệt: c) Thuế suất thông thường áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ không thực hiện đối xử tối huệ quốc và không thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội

2. Thuế suất ưu đãi đặc biệt áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam theo thể chế khu vực thương mại tự do, liên minh thuế quan hoặc để tạo thuận lợi cho giao lưu thương mại biên giới và trường hợp ưu đãi đặc biệt khác: Thuế suất thông thường áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ không thực hiện đối xử tối huệ quốc và không thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.

Thuế nhập khẩu không áp dụng chung cho tất cả các mặt hàng. Mỗi mặt hàng có một mức thuế khác nhau theo quy định của chính phủ nước nhập. Các mức thuế Hải quan áp dụng đối với từng mặt hàng thường chính xác. Do vậy, người nhận có trách nhiệm trả số tiền này trong thời gian quy định để lô hàng được giải phóng sớm. Nếu đóng trễ, người nhận phải đóng thêm phí lưu kho.

Đối với cá nhân (nhập hàng phi mậu dịch):

Thuế nhập khẩu đối với hàng phi mậu dịch: Hàng phi mậu dịch được quy định trị giá thực tế dưới 1.000.000 VND. Nếu trị giá dưới 1 triệu đồng, người nhận được miễn thuế nhập khẩu. Nếu trị giá trên 1 triệu đồng, người nhận sẽ phải đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Pháp luật.

Cơ sở tính thuế:

– Số lượng từng mặt hàng ghi trong tờ khai hàng hoá xuất, nhập khẩu.

– Giá tính thuế bằng đồng Việt Nam.

– Thuế suất nhóm hàng, mặt hàng ghi trong Biểu thuế.

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội giá rẻ

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội giá rẻ

Cơ sở định giá tính thuế:

– Đối với hàng hoá nhập khẩu là giá mua tại cửa khẩu đến, kể cả phí vận tải, phí bảo hiểm, theo hợp đồng.

Trong trường hợp mua hoặc bán theo các phương thức khác thì căn cứ vào giá ghi trên các chứng từ hợp lệ.

Tỷ giá giữa đồng Việt Nam với tiền nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được Cách nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam, thuế nhập khẩu là bao nhiêu. Tuy nhiên bạn gặp phải những trở ngại lớn trong quá trình thông quan hàng hóa, bạn mất nhiều thời gian, công sức khiến quá trình nhập khẩu không thuận lợi.

Bên cạnh đó bạn phải gánh mức chi phí cao khi tự tay mình làm (điều này giải thích chi phí tối thiểu theo đơn hàng; khi số lượng hàng, mặt hàng/ bill của bạn ít bạn cũng phải gánh chi phí như những lô hàng khác —–> chi phí/kg, sản phẩm cao)….

!!!! Làm thế nào để giải quyết được nỗi lo đó?

Mọi thứ trên đây, giờ đây trở nên rất đơn giản khi bạn khi sử dụng dịch vụ nhập hàng Mỹ CỦA WEMC+. Ngoài việc giúp bạn về thủ tục, thời gian, công sức, Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ “TIẾT KIỆM TỐI ĐA” với dịch vụ ” MUA HỘ, SHIP HÀNG MỸ BAO THUẾ”

Chuyển hàng từ Mỹ về Hà Nội