Mùa sale ở Mỹ

New Year’s Day (Tết Dương Lịch): ngày01/01. Dịp sale lớn nhất, nhì trong năm. Thường bắt đầu từ Lễ Giang Sinh kéodài đến cả sau New Year từ 2-4 tuần. Mục đích sale: thanh lý hang tồn trong năm để nhập hàng cho năm mới. Mức độ sale cao nhất trong năm. Giá giảm từ 40% – 75%, thường là thời trang mùa đông, đồ gia dụng và các thiết bị tập thể dục, điện tử,…

Mùa sale ở Mỹ

Valentine Day (Lễ tình nhân):

14/02. Mức độ sale trung bình, chỉ khoảng 20% – 50%, và chỉ kéo dài khoảng hơn 1 tuần. Ngày sale bắt đầu từ ngày 5,6 tháng 2 và kéo dài cho tới ngày lễ Tình nhân 14 tháng 2. Chủ yếu các mặt hàng thời trang, giày dép, nước hoa và mỹ phẩm. Chocolate cũng là mặt hàng bán chạy nhất, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

President’s Day (Sinh nhật Tổng thống Hoa Kỳ – Washington):

Đây là dịp lễ lớn tại Mỹ, là dịp người dân Mỹ kỷ niệm sinh nhật của Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên, Washington. Ngày sinh nhật của Tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu từ thứ Hai tuần thứ 3 của tháng 2. Ngày lễ ở Mỹ cũng là ngày hậu Valentine, dành cho những người thất tình. :)) Khuyến mãi lớn, đa phần là hàng gia dụng và điện tử sẽ được giảm giá nhiều hơn. Đợt sale này kéo dài trong khoảng 1 tuần.

EasterDay (Lễ Phục Sinh) :

Ngày lễ rất quan trọng của những người theo đạo Chúa. Dịp sale khoảng cuối tháng3, đầu tháng 4. Mức độ sale khá cao. Thường bắt đầu vào ngày chủ nhật bất kỳ trong khoảng 22/3 – 25/4, theo lịch của năm đó. Vì thời gian không cố định nên đợt sale thường kéo dài. Các món hàng được giảm giá trong dịp này như: thỏ phục sinh, trứng phục sinh, nến, đồ trang trí lễ Phục Sinh. Mức độ sale khá mạnh từ 30% – 70%, kéo dài trong 2 tuần.

Mothers’Day (Ngày của Mẹ):

Mùa sale ở Mỹ

Mùa sale ở Mỹ

chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Thường sale các dạng set quà tặng cho ngày này về thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, đồ gia dụng, trang sức… với mức độ sale từ 20% – 50%. Đợt sale bắt đầu từ trước đó khoảng 1 hoặc 2 tuần.

Fathers’Day (Ngày của Ba):

chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Tháng sale bắt đầu từ tháng 6, trước 1 tuần. Thường là các mặt hàng thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe, đồng hồ, công nghệ,… Mức độ sale trung bình.

Independence Day (Lễ Độc Lập):

July 4th. Mùa sale lớn cho dịp lễ mùa hè của Mỹ. Dịp lễ này lớn tương đương Lễ Quốc Khánh của Việt Nam, được toàn dân nước Mỹ ăn mừng. Mức độ sale rất cao, nhất nhì trong năm. Thường sale trong khoảng7-10 ngày trước và sau ngày Lễ tuỳ theo quy định mỗi store. Loại mặt hàng sale đa dạng và phong phú.

Lễ lao động ở Mỹ (Labor Day – Back to School):

ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9, sale kéo dài trong khoảng 1 tuần cho tới sau lễ. Được tổ chức nhằm công nhận và tri ân thành quả lao động tại Mỹ. Đây cũng là tháng học sinh bắt đầu đi học lại, phụ huynh cũng tranh thủ sắm sửa trước khi vào học. Mức độ sale khá, nhiều mặt hàng sale tới 60% – 70%.

Thanksgiving (Lễ Tạ Ơn):

ngày thứ Năm của tuần thứ 4 trong tháng 11. Đây là lễ lớn ở Mỹ. chương trình sale và khuyến mãi kéo dài từ tuần thứ 3 củatháng 11 đến mùa Noel và Tết Dương lịch. Mức độ sale rất cao. Có thể lên tới 75%.

Mùa sale ở Mỹ giá rẻ

Mùa sale ở Mỹ giá rẻ

Black Friday (thứ 6 đen tối):

ngày thứ sáu sau ngày lễ Tạ ơn. Ngày này là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm . Giá hạ, có 1 số mặt hàng sale lớn giới hạn, nên người đứng xếp hàng mua rất đông. Có người thậm chí còn mang mền chiếu ra ngủ qua đêm trước cửa store, xếp hàng rất dài. Đi mua sắm ngày này, ngoài được giá hạ, người mua còn có được cảm giác nô nức, rất phấn khởị. Tất cả các mặt hàng đều được giảm giá cực mạnh.

Cyber Monday – Ngày thứ hai mua sắm online ở Mỹ:

Đây là ngày thứ hai sau ngày Black Friday, còn gọi là ngày thứ hai trực tuyến. Ngày sale phụ sau Black Friday.

Christmas (Lễ Giáng Sinh): ngày 25/12. Mức độ sale cao nhất trong năm, là mùa sale lớn thứ hai, với mức giảm giá dành cho đồ trẻ em, mẹ và bé, đồ chơi, đồ gia dụng, điện tử và thời trang cực lớn, lên tới 75%.

Mùa sale ở Mỹ